Saturday, August 25, 2012

The Lost Paradise .... Thiên đường đã mất

Cố ti nữa là đến Thiên đàng

Hôm đó, trên một chuyến tàu rất đông hành khách, một vị cha cố trẻ và …ngoan đạo, ngồi cạnh một cô gái cũng rất trẻ và xinh xắn. Cô gái mặc một chiếc váy … rất ngắn, khoe một đôi chân đẹp. . Vị linh mục đang lâm râm đọc kinh, còn cô gái thì đang lim dim ngủ …

Chợt tàu phanh gấp, cuốn kinh thánh trên tay cha văng xuống chổ gần chân của cô gái.

Vị linh mục sau một vài phút ngần ngừ, nhẹ nhàng và chậm rãi cúi xuống nhặt cuốn kinh lên. Luống cuống thế nào mà cha lại …đá văng nó vào hơi sâu trong gầm ghế chỗ cô gái. Tới đây, công việc thu hồi cuốn sách trở nên khó khăn hơn và …bất khả thi hơn.

Ngước nhìn lên, cô gái vẫn vô tư … ngủ rất say. Lấy hết can đảm, vị linh mục cúi xuống thấp hơn 1 chút nữa…Tay của cha, chợt …vô tình chạm vào cổ chân của cô gái. Hãy tưởng tượng là 1 luồng điện mạnh như thế nào ( cỡ 381 V ; ) chạy giần giật qua đôi tay của vị linh mục trẻ tuổi. Một cảm giác rất lạ và khó giải thích.

Chưa lấy cuốn kinh vội, 1, 2, 3…nhìn lên nào …phù!…tàu vẫn đang chạy, cô gái cũng như mọi hành khách đang say ngủ..Không một ai nhìn thấy là cha đã làm gì, đang làm gì và sắp tới …sẽ có thể làm gì ??? Vậy thì còn chờ gì nữa!

Đôi bàn tay của vị linh mục, giờ trở nên bạo dạn hơn một chút. Nó lướt nhẹ nhàng và …khá ngượng nghịu trên đôi chân của cô gái. Qua cổ chân …( cô gái vẫn ngủ ) …đến đầu gối ( ô hay…không có phả ứng gì hết)… lên trên đó một chút xíu và dừng lại đầy băn khoăn, tranh đấu ở vị trí này. Mồ hôi vã ra như tắm trên khuôn mặt của cha…5 phút, 10 phút, rồi 20 phút. Có nên … đi tiếp không nhỉ? Có hay không? Yes or No??? Có lẽ chưa bao giờ vị linh mục này lại lầm rầm trong ý nghĩ của mình câu hỏi lựa chọn Y/N nhiều như lúc này!

Tất cả mọi người bừng tỉnh, cái nhìn của cô gái cùng với vẻ mặt rất ..nghiêm trọng của cô cũng đã đủ để vị linh mục ..end "hành trình" của mình right now .

Cô gái xoáy cái nhìn vào cha một hồi, buông 1 câu nói " xem điều ..102 Kinh Thánh! ", rồi quay gót bước xuống tàu…Tất cả hàng khách cũng đã xuống hết. Bỏ lại một mình vị linh mục đứng chết trân ở đó. Ngượng ngùng, xấu hổ và ..bối rối …cảm tưởng nếu như tàu đang chạy, cha có thể lao ngay xuống đường ray chết đi cho rồi…

Cúi xuống, nhặt cuốn Kinh Thánh lên, chợt nhớ tới lời của cô gái, cha ngần ngừ lật từng trang kinh, thầm gọi Chúa để xem …hình phạt nào sắp tới sẽ dành cho mình…

Và cuối cùng , trang 102 , vỏn vẹn dòng kinh :

"Cố lên chút nữa là sẽ tới Thiên Đàng! "

Vị linh mục tội nghiệp vội vã chạy xuống ga đi tìm cô gái. Nhưng tiếc là cô gái đã không còn ở đó nữa!

3 comments:

 1. Đọc chuyện cười của DC, đọc đoản văn của... ai đó, chợt nghĩ sao không ghép hai chuyện vào với nhau để vừa cười vừa có ý nghĩa. Tạm gọi là "đoản của đoản" cũng tựa như "đỉnh của đỉnh" nhưng với ý nghĩa khác hẳn:

  Một bé trai 13-14 tuổi khóc nức nở bên đường. Cha Xergay (L. Tolstoi, không phải Cha Cố trong câu chuyện dài dằng dặc trên) đi qua hỏi:
  - Sao cháu khóc!
  - Mẹ cháu không cho cháu làm những việc mà người lớn thường làm.
  Nghe xong Cha Xergay ngồi thụp xuống khóc to hơn cả cậu bé.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đọc xong truyện này của anh Thành :

   "BỖNG DƯNG MUỐN KHÓC ...."


   Hu hu :-))))

   Delete
 2. Bổ sung thêm vài chuyện cười về cha cố, linh mục, sơ - DC sưu tầm.


  Mọi quý bà đều thích.

  Có một người đàn bà đi máy bay mang theo một viên kim cương và không biết làm cách nào qua hải quan được.
  Chợt bà thấy một cha cố đang đi ngang qua bèn nhờ cha cố đem qua hải quan dùm. Đến chỗ khai báo nhân viên hải quan hỏi cha:
  - Cha có gì khai báo không?
  Cha cố chuẩn bị nói không nhưng chợt nhớ viên kim cương trong túi quần và không nên cãi lời chúa răn là không được nói láo nên cha nói:
  - Từ thắt lưng cha trở lên không có gì quí giá còn từ thắt lưng trở xuống thì có một vật mà mọi quý bà đều thích.
  Nhân viên hải quan cười nói:
  - Cha vui tính quá! Mời cha qua.


  Cha không nhận ra tôi à

  Hai linh mục đi nghỉ ở Hawaii. Họ quyết định sẽ biến nó thành một chuyến đi nghỉ thực sự bằng cách không mặc bất cứ thứ gì mà có thể chỉ ra rằng họ thuộc giới tăng lữ.
  Ngay khi máy bay hạ cánh, họ tới thẳng một cửa hàng và mua một số áo chim cò, quần soóc, dép xăng đan, kính đeo mắt...
  Sáng hôm sau, họ tới bãi biển, mặc bộ đồ "du lịch". Họ đang ngồi trên ghế, thưởng thức đồ uống, thưởng thức ánh mặt trời và phong cảnh trên bãi biển thì một cô gái tóc vàng đẹp chết người để ngực trần và đi ngang trước mặt.
  Họ không thể nào không nhìn chằm chằm. Khi cô gái tóc vàng đi ngang, cô ta mỉm cười và nói:
  - Chào buổi sáng, thưa cha, chào cha nữa nhé. - Cô gật đầu với mỗi vị linh mục và đi tiếp.
  Cả hai vị linh mục choáng nặng. Tại sao mà cô ta lại biết họ là linh mục được nhỉ?
  Thế là ngày hôm sau, họ quay trở lại cửa hàng và mua những bộ đồ sành điệu hơn nữa. Ngày tiếp theo hai vị linh mục trong bộ quần áo mới ngồi trên bãi biển và tận hưởng ánh nắng mặt trời. Sau một lúc, lại cô gái tóc vàng để ngực trần hôm trước lại đi về phía họ. Cô ta lại gật đầu với mỗi vị linh mục và nói
  - Xin chào cha - và tiếp tục bước đi.
  Một linh mục không chịu được nữa và nói.
  - Xin chờ một chút thưa cô.
  - Vâng, làm sao ạ? - Cô kia đáp.
  - Chúng tôi là những linh mục và chúng tôi tự hào về điều đó. Nhưng tôi muốn biết là làm thế nào cô biết được chúng tôi là linh mục khi mà chúng tôi đã ăn mặc như thế này?
  - Ơ, cha không nhận ra tôi à, tôi là sơ Angela đây mà - cô gái đáp.


  Lời thú tội chân thật

  Có 4 bà xơ bị chết và cùng được lên thiên đường. Chúa Jesus làm lễ rửa tội cho cả 4 bà.
  Chúa hỏi bà thứ nhất:
  - Đã bao giờ con có hành động gì xấu xa chưa?
  - Thưa Đức toàn năng, có một lần trên xe buýt, ngón tay út của con trót chạm vào vật dơ bẩn của đàn ông.
  - Không sao, con hãy nhúng ngón tay dơ bẩn vào chậu nước thánh, mọi tội lỗi của con sẽ được rửa sạch.
  Bà xơ làm theo lời Chúa và đứng sang một bên. Đến lượt bà xơ thứ hai, Chúa cũng hỏi như vậy và kết quả là bà phải nhúng cả bàn tay vào chậu nước thánh.
  Khi bà xơ thứ ba vừa định bước lên thì bà thứ tư từ phía sau chạy lên, gạt bà thứ ba ra và đứng vào vị trí rửa tội.
  - Sao con lại có hành động lỗ mãng như vậy? Chúa hỏi bà thứ tư.
  - Xin Chúa hiểu cho con, con làm sao có thể súc miệng được khi mụ ta sẽ nhúng cả mông của mụ vào chậu nước?

  ReplyDelete