Thursday, November 1, 2012

Gặp lại cô bạn lớp 10A của chàng i xanh

Hồi học lớp 10, lớp Xanh cũng có một chàng có chuyện tương tự như câu chuyện Hạnh kể.

Học lớp 10A có 1 nàng rất xinh hay đi bộ đến lớp dọc theo đường Hùng Vương. Anh chàng này đi nhiều lần bắt gặp nên cũng có lần đi theo về thì phải (không biết có về đến cửa nhà không vì không thấy nói), nhưng sau này anh ta có kể cho tôi nghe về sư phát hiện cô bạn này và cũng không biết cô bạn này giờ học ở đâu. Lần cuối cùng anh ta nhìn thấy cô bạn này là khi tiễn các bạn đi học nước ngoại tại ga Hàng cỏ.


Câu chuyên chỉ có thế thì không có gì để nói nữa. Bẵng đi khoảng 30 năm sau. Hồi kỷ niệm 90 năm trường Bưởi tôi thấy có 1 cô BS cùng công tác tại Bệnh viện đi dự. Mấy hôm sau gặp lại tại Bệnh viện, tôi có hỏi em học khoa nào ở CVA, không ngờ lại học cùng khóa 70-73 và học lớp 10A. Chột dạ quá, vì bạn cùng khóa mà từ hồi ở BV cô đó gọi tôi bằng anh, xưng em tôi cứ coi như đương nhiên. Và điều quan trọng là tôi lờ mờ nhận ra cô bạn này chính là cô bạn 10A mà chàng lớp Xanh để ý từ khi còn học ở CVA. Tôi vội chuyển cách xưng hô cho phải phép, nhưng may thay cô bạn này sinh đầu năm 1956, còn tôi sinh cuối năm 1955 (hồi đó đi học tính theo mốc tháng 9 mà) nên tôi vẫn được gọi là Anh. Sau đó tôi có thông báo cho anh bạn kia biết là tôi đã tìm ra cô bạn 10A, thậm trí còn nói cô bạn này trông vẫn rất đẹp.

Tuy nhiên, anh ban Xanh này... rất có bản lĩnh, chỉ hỏi thăm cô đó làm gì và không hề tìm cơ hội gặp lại.
Chuyên rung động hồi trẻ con có lẽ chỉ là những kỷ niệm đẹp thôi.
Ai ở lớp Xanh thì để tự giác nhận nhé nếu không ngại. Tôi không làm thay đâu.

7 comments:

 1. Anh HBinh nhanh thật, bài đầu tiên của tháng 11!

  ReplyDelete
 2. Không nhanh đâu. A đang thử làm theo VH hướng dẫn đấy. Nên copy còm từ bài của Hạnh sang thử. Anh đang viết một bài kèm theo ảnh để tập luyện. Trinh độ ÍT thấp nên học dần dần vậy

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bây giờ anh đã gia nhập blogger rồi thì khi viết comment anh có thể chọn "Google Account" sau muc "Reply" / "Reply As"

   Delete
  2. Hay quá, cám ơn Hải.
   Đúng là phải tham gia thực tế mới học được những việc này.
   Anh Ngọc lớp Xanh thúc giục ghê lắm nên mới viết được đấy. Sáng nay anh nghỉ nên thực hành luôn. Mỗi ngày học 1 chút thôi. Nói như người Lào là ... cứ từ từ.

   Delete
 3. Hoan hô HB đã vào iCVA theo tư cách viết bài.
  Chuyện hay vậy sao bây giờ HB mới kể? tao nghe lần đầu đấy. Các cô xinh xinh các lớp bên cạnh chắc trong đầu tao cũng láng máng, ko biết cái cô 10A là cô nào?
  Có khi sưu tập chuyện mơ màng của XĐTV hồi ở CVA cũng được 1 tập chuyện.
  Mà ko chỉ mấy bạn nam chuyên toán mơ màng các bạn nữ lớp khác, các bạn nam lớp khác cũng mơ màng bạn nữ chuyên Toán đấy, như Công Thành đã bật mí chuyện lớp Đỏ

  ReplyDelete
 4. Them mot bai hat nuoc ngoai rat duoc yeu thich tu xua xua xua xua:
  "When I saw you standing there
  I about fell off my chair
  When you moved your mouth to speak
  I felt the blood go to my feet
  ...
  "

  Anh NCT co ve cung thich Lobo. Nhung bay gio vo con roi hat "How can I tell her" hoi bi vo ly, nhi?

  ReplyDelete
 5. Bài này anh cũng biết và hát nhiều. "Baby, I'd love you to want me".
  Nhờ hát mấy bài này mới kiếm được vợ đấy chứ, anh có biết tán gái đâu.
  :))

  ReplyDelete